Tháng Tư 3, 2020
Cây gạo huyền thoại trong phim "Cô gái nhà người ta" nổi tiếng một thời nay trở lại với diện mạo xác xơ

Cây gạo huyền thoại trong phim “Cô gái nhà người ta” nổi tiếng một thời nay trở lại với diện mạo xác xơ

Cây gạo cổ thụ huyền thoại tại tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là thế, gần đây đã bị trơ trụi do một số những người thiếu ý thức. Thực hư như thế nào?

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội

Xem thêm: Vé tham quan khắp các tỉnh Việt Nam

Tháng 3 là mùa của hoa gạo, và cứ như thói quen, người ta lại trông ngóng về cây hoa gạo cổ thụ nổi tiếng của tỉnh Bắc Ninh, tọa lạc tại một bến đò tại ngã ba sông Cầu và sông Cà Lồ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Đông đúc đến nghẹt thở, hàng đoàn xe thi nhau kéo đến gốc cây check-in và chụp ảnh.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Từ khi bộ phim “Cô gái nhà người ta” bắt đầu phát sóng, cây gạo trở nên nổi tiếng bởi bối cảnh tuyệt đẹp mùa hoa gạo trổ hoa, trong bối cảnh làng quê Bắc Bộ yên bình.

Cây gạo, nơi các nhân vật chính trong phim như Khoa, Uyên, Cân,… chọn làm địa điểm hẹn hò, tụ tập bỗng chốc trở thành một địa điểm tham quan, dã ngoại của rất nhiều khách du lịch vào thời điểm này.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như người ta chỉ chụp hình và check-in. Do không được quản lý, vậy nên những người đến đây có thể thoải mái chụp ảnh, leo trèo mà không chịu sự quản lý của bất kỳ ai. Chụp ảnh thôi thì cũng chẳng nói làm gì, tuy nhiên cây gạo ngày càng trở nên xơ xác dần vì nhiều người thiếu ý thức, trèo lên cây hái cả cành chỉ để thỏa mãn nhu cầu của cá nhân.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 3.

Sau khi những hình ảnh xấu xí, hủy hoại cảnh đẹp được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã từng đến nơi đây cũng cho biết việc bẻ cành được thực hiện một cách vô tư, mặc dù bị chính những du khách lớn tuổi khác nhắc nhở. Một số trường hợp còn lấy đá khắc lên cây mang lại những hình ảnh không đẹp tại địa điểm tuyệt đẹp này.

Hình ảnh về một cây gạo biểu tượng đẹp của làng quê Bắc Bộ đang trở nên trơ trụi thật là một thực tế đáng buồn. Khi câu chuyện về cây gạo tại Bắc Ninh được chia sẻ, nhiều người cũng đã nghĩ ngay đến cây cô đơn trong bộ phim Mắt Biếc tại Thừa Thiên Huế, chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trong bộ phim chiếu rạp ăn khách, cây cô đơn ở làng Đo Đo đã thu hút nhiều người đến check-in và cũng không ít người khắc lên cây gây phản cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *