Tháng Tư 3, 2020

“Xuýt xoa” trước món croissant độc lạ dành cho những tín đồ mê trà sữa

Ẩm thực Đài Loan đang sốt xình xịch trước sự ra đời đầy độc lạ của món ăn trứ danh vừa ngon miệng vừa lạ mắt. Bạn có phải là tín đồ của món bánh croissant sừng bò đậm vị bơ, gậy vị béo lẫy lừng nước Pháp? Hay liệu bạn chính là người dùng cả thanh xuân tươi đẹp của mình nhịn ăn chỉ để được uống “tà tữa” mỗi ngày? Hôm nay nền ẩm thực xứ Đài tuyên bố tiết lộ món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu mê đắm lòng người bên trên, để cho ra đời món ăn hảo hạn mang tên “Bánh sừng bò trân châu đen” ngon nức lòng mọi vị giác.

Lịch sử nguyên bản của hai thành phần quen thuộc – nhắc nhở khẩu vị mọi thực khách

Chắc cũng không còn ai xa lạ khi nghe đến tên tuổi món bánh sừng bò hay còn gọi là croissant nổi tiếng được khai sinh từ nước Pháp xinh đẹp. Đây được xem là món bánh nướng tuyệt hảo chinh phục “bao tử” của biết bao người dân “Kinh đô ánh sáng” nói riêng và các nước phương Tây nói chung. Nhâm nhi một tách cà phê hoặc một ly trà sáng và thưởng thức chiếc bánh croissant nóng giòn, đơn giản vậy thôi cũng đã đầy năng lượng, đủ tinh thần để bắt đầu một ngày mới rồi.

Trà sữa trân châu là loại thức uống phổ biến trên thế giới những năm cần đây, mang theo một cơn sốt chưa bao giờ hạ nhiệt khắp nẻo đường các nước. Nhưng mấy ai biết được, cha đẻ của loại thức uống quen thuộc này lại chính là đất nước Đài Loan kiều diễm. Lấy lòng biết bao khẩu vị thực khách nhờ hương vị thơm ngon, béo ngọt và không thể thiếu những viên trân châu đen ngon lành ngọt lịm đánh gục trái tim người dùng chỉ sau một lần thưởng thức.

Hai trong một – đánh thức vị giác người dùng qua nhiều lối biến tấu

Đi theo phát triển xã hội là sự tân tiến của nền ẩm thực thế giới, cứ mỗi phút giây, từng khoảnh khắc lại có một món ăn mới ra đời mang trên mình phong vị khác nguyên bản. Khi khẩu vị con người ngày càng cải tiến, các tín đồ ăn uống với “chiến dịch săn lùng” những món đặc sản ngày càng nhiều thì tuyệt nhiên phải có sự thay đổi

Giờ đây, món croissant thần thánh thơm ngon với vị bơ truyền thống đã được chế biến thêm với nhiều hương vị khác nhau dưới bàn tay sáng tạo của các tâm hồn đam mê ăn uống. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bánh sừng bò hạnh nhân, phô mai, thịt xông khói hay thậm chí là sự kết hợp trứng muối ngon nức mũi. Tất nhiên, không thế bỏ qua sự hòa quyện đang làm mưa làm gió giữa món bánh sừng bò và loại topping vạn người mê xuất hiện trong một tiệm bánh ở Đài Bắc (Đài Loan) nằm trong tầm tăm tia của bao người.

Vẫn mang trên mình hình dáng chiếc sừng bò quen thuộc, song lại đem đến thực khách những hương vị vô cùng độc đáo. Nhân của chiếc bánh là kem tươi vị trà Earl Grey, phủ lên đó là một lớp trân châu đen trông bắt mắt vô cùng. Thử tưởng tượng sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa lớp croissant nóng giòn, kết hợp với lớp kem tươi thơm béo và những viên trân châu mềm dẻo, nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt chính hiệu thì chắc chắn không thể cưỡng lại nổi rồi.

Phiên bản giới hạn độc đáo và những người bạn best-seller khiến dân tình bấn loạn

Duy nhất chỉ được bán tại của hàng chi nhánh của thương hiệu Hazukido – chuyên các loại bánh sừng bò ở thành phố Đài Bắc. Sự ra đời của món bánh siêu “ngầu” này đã đi đôi với sự săn lùng ráo riết của các food reviewer trên thế giới. Ngoài ra, để được mục sở thị món bánh này, một lượng lớn thực khách đã không tiếc thời gian xếp hàng chỉ vì muốn thưởng thức.

Nhắc chút về người bạn quá khứ của “bánh sừng bò trân châu đen”, best-seller lẫy lừng một thời của tiệm bánh Hazukido trứ danh. Sở hữu hương vị cuốn hút, “bánh sừng bò mè đen” là món bánh “đen thui” lấy lòng mọi khẩu vị của hội sành ăn. Nếu nhìn thấy lần đầu, cõ lẽ bạn sẽ phải “đứng hình mất 5 giây” với hình dáng lạ lùng trông như một mẻ bánh bị bỏ quên trong lò nướng mấy giờ đồng hồ của chúng. Nhưng khi đã cắn thử một phát, ắt hẳn bạn sẽ muốn ăn thêm mấy cái nữa cho đã miệng, vừa ngọt vừa bùi cực kỳ thích thú.

Thông tin tiệm bánh Hazukido

  • Địa chỉ: Tầng 1, Số 47, Đường Zhongxiao West, Quận Zhongzheng, Đài Bắc
  • Giờ mở cửa: 11h00 – 21h30

————————————————————————————–

Gửi những lữ khách phiêu lãng trên cung đường đi tìm nguồn cảm hứng ẩm thực, bạn đã không ngại dừng chân năm châu bốn bể. vậy cũng đừng tiếc bước mà bỏ qua món ẩm thực độc lạ này. Hoặc nếu chỉ có ý định là một du khách đến Đài Bắc vào kỳ nghỉ sắp tới, nhất định cũng đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức chúng một lần nhé! Không phải ăn cho biết với người ta, mà là ăn một lần để nhớ mãi.

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi các nước trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *